Dịch VụKiên Thức Tin HọcRào vặt

Cách xem địa chỉ IP của máy tính trong mạng LAN win 10, win 11

IT Share Edu Cách xem địa chỉ IP của máy tính trong mạng LAN win 10, win 11 để cài đặt kết nối máy chấm công và camera.

Liên hệ: 0916 096 479  cung cấp dịch vụ sửa  máy chấm công tận nơi.

Đối với các thiết bị điện tử như máy chấm công và camera để liên kết máy tính. IP (Internet Protocol) dùng để nhận dạng máy tính hoặc các thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính trong mạng LAN hoặc Internet. Khi các máy tính truyền thông với nhau trên Internet hay một mạng nội bộ, chúng gửi thông tin cho địa chỉ IP của nhau. Nói cách khác, địa chỉ IP có thể coi như số nhà, địa chỉ cơ quan để chúng ta nhận thư, bưu phẩm từ người khác. Máy tính muốn kết nối được các thiết bị ngoại vi phải cùng địa chỉ IP giữa máy tính và thiết bị cần kết nối.

 

máy chấm công kết nối máy tính

Cách xem IP của máy tính trong mạng LAN

Xem địa chỉ IP trong CMD( Màn hình màu đen)

+ Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run (Windows + R) => và nhập vào lệnh cmd => và nhấn Enter.

+ Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhập lệnh ipconfig/all vào cửa sổ giao diện cmd như hình bên dưới, sau đó nhấn Enter để thực hiện:

IP máy tính bạn đang dùng là: 192.168.1.16

xem Ip máy tính trong mạng lan

Cách xem IP máy chấm công vân tay

Trên máy chấm công vân tay, khuôn mặt.. ở bàn phím máy chấm công có nút menu hoặc M/Ok nhấn giữ để vào menu máy chấm công – Chọn thiết lập liên kết – Ethernet – Địa chỉ ip: 192.168.1.201.

Chinh IP May cham cong DHCP OFF

Như hình trên thì địa chỉ IP máy chấm công và địa chỉ IP máy tính cùng lớp mạng là: 192.168.1.1 nên bạn khai báo IP máy chấm công là: 192.168.1.201 và IP trên phần mềm chấm công là 192.168.1.201. Nếu mà IP máy tính khác với Ip máy chấm công thì ban phải đặt IP phần mềm chấm công và IP máy chấm công 3 số IP đầu phải giống như: 192.168.1.xx

Đặt IP xong tiến hành kiểm tra mạng IP máy chấm công với máy tính có thông nhau không bằng cách ping IP máy chấm công đó trên màn hình cmd hiện ra ttl=64 hoặc ttl-225 là tín hiệu đã thông.

ping ip máy chấm công

Khai báo IP trên trên phần mềm máy chấm công

Để khai báo Ip trên phần mềm chấm công thì bạn vào mục máy chấm công – khai báo máy chấm công – nhập đúng IP trên máy chấm công vào phần mềm ronald jack Pro.

VD: khai báo IP máy chấm công

sua loi may cham cong khong ket noi may tinh

Giải pháp chấm công online server để quản lý dữ liệu chấm công từ xa qua mạng internet

Liên hệ tư vấn: 192.168.1.201

giai phap cham cong online