Rào vặt

Cách chỉnh giờ trên máy chấm công vân tay từ phần mềm hoặc từ máy chấm công

Liên hệ 0916 096 479 cung cấp dịch vụ sửa chữa máy chấm công chạy sai giờ so với giờ thực tế và Cách chỉnh giờ trên máy chấm công vân tay từ phần mềm hoặc từ máy chấm công.

Máy chấm công vân tay, khuôn mặt , thẻ cảm ứng hiện nay đã không còn xa lạ với các văn phòng và công nhân. Việc sử dụng máy chấm công này cũng rất dễ dàng, Nhưng máy chấm công là thiết bị điện tử có IC đếm thời gian và có pin bộ nhớ để duy trì trạng thái ngay tháng năm luôn đúng. Máy chấm công nói chung thường sử dụng 1 đến 3 năm là pin chạy giờ sẽ hết dẫn đến máy chấm công chạy sai giờ so với giờ hiện tại.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách chỉnh giờ trên máy chấm công vân tay, cũng như các nguyên nhân gây sai giờ và cách khắc phục chúng.

sửa máy chấm công bị sai giờ

Tổng quan chỉnh giờ trên máy chấm công vân tay

Việc thiết lập chính xác thời gian trên máy chấm công vân tay rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của hệ thống. Khi máy chấm công không được đồng bộ thời gian đúng, nó có thể dẫn đến tình trạng sai giờ hoặc công không đúng. Dưới đây là các bước chi tiết để chỉnh giờ trên máy chấm công vân tay:

chỉnh giờ trên máy chấm công

  1. Đồng bộ thời gian trên máy chấm công: Trước khi bắt đầu sử dụng máy chấm công, bạn nên đặt lại thời gian cho máy trực tiếp trên máy chấm công hoặc cài đặt phần mềm để đồng bộ thời gian giữa máy tính và máy chấm công. Đảm bảo rằng thời gian trên máy tính đúng với thời gian thực tế.
  1. Thay pin CMOS: Pin CMOS trong máy chấm công có thể hết sau một thời gian sử dụng (thường là từ 1-3 năm). Nếu máy chấm công bị sai giờ, có thể do pin CMOS bên trong đã hết. Bạn có thể mua một pin CMOS mới (giống như pin CMOS trong máy tính hoặc pin CMOS của đồng hồ) và thay vào máy chấm công. Sau đó, hãy đặt lại thời gian cho máy chấm công theo thời gian hiện tại.
  1. Kiểm tra tính trung thực của nhân viên: Trong trường hợp máy chấm công không ghi nhận công của bạn, hãy kiểm tra các yếu tố sau:
    • Máy chấm công đã thông báo “Xin cảm ơn” sau khi bạn chấm công chưa?
    • Khi chấm công, máy chấm công hiển thị đúng ID (Mã chấm công) của bạn hay không? Hãy chắc chắn rằng nó không hiển thị một ID khác hoặc tên người khác.
    • Nếu tất cả mọi người trong công ty có công bình thường nhưng chỉ có bạn không có công, bạn nên kiểm tra tính trung thực của chính mình.
  1. Đối với phần mềm chấm công: Một số phần mềm có thể gây ra tình trạng giờ vào – ra bị đảo lộn. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần khai báo khoảng giờ vào – ra cho từng ca làm việc và tính công lại. Ví dụ, nếu bạn làm theo ca hành chính sáng – chiều, hãy đặt ngày chấm công thành hai lần khi đến và khi ra về. Chọn giờ vào là giờ đầu và giờ ra là giờ cuối. Phần mềm sẽ tự động loại bỏ các thời gian trung gian và chỉ lấy giờ sớm nhất và giờ muộn nhất để tính công. Đối với các ca làm việc tự động hoặc chia ca sáng – chiều, yêu cầu chấm công đủ hai lần. Nếu quên chấm một lần, điều này có thể dẫn đến sai giờ và công của bạn.

Qua những thông tin trên, bạn đã hiểu được cách chỉnh giờ trên máy chấm công vân tay cũng như các nguyên nhân gây sai giờ và cách khắc phục. Hãy luôn chú ý và kiểm tra thường xuyên thời gian trên máy chấm công để đảm bảo tính chính xác và công bằng trong việc chấm công.

Cách chỉnh giờ máy chấm công chạy sai giờ từ phần mềm chấm công ronald jack pro

Mở phần mềm chấm công Ronald Jack Pro vào mục máy chấm công – kết nối máy chấm công – trình đơn – hoạt động khác – Đồng bộ thời gian.

máy chấm công vân tay bị sai giờ

Xem thêm: Phần mềm chấm công ronald jack pro

Cách chỉnh máy chấm công bị sai giờ trực tiếp từ máy chấm công vân tay

Nhấn nút M/OK (menu)  – Hệ thống – Thời gian ngày –  thiết lập thời gian- nhập giờ phút giây vào máy chấm công chọn M/OK lưu lại.

máy chấm công vân tay bị sai giờ

Xem Thông tin máy chấm công mới nhất tại siêu thị máy chấm công

nguyên nhân máy chấm công bị sai giờ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *