Học Lập TrìnhTin Tức

Top các kênh youtube dạy học lập trình miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Lập trình là việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình, các đoạn mã lệnh và các tiện ích có sẵn để xây dựng các chương trình phần mềm, trò chơi ứng dụng của hệ thống xử lý các trang web… giúp người dùng có thể thực hiện các mệnh lệnh của máy tính cũng như tương tác qua lại với nhau thông qua các thiết bị điện tử. Để học lập trình hiệu quả chắc chắn không thể bỏ qua các video hướng dẫn cực kì hữu ích. Trong bài viết này, It Share Edu sẽ tổng hợp cho bạn các kênh Youtube dạy lập trình miễn phí hiệu quả nhất bằng tiếng Anh và tiếng việt. Các kênh Youtube dạy học lập trình miễn phínày đều có phụ đề tiếng Anh để bạn tiện theo dõi và tiếng Việt đối với 1 số video nhất định.

Kênh youtube FreeCodeCamp.org

Kênh YouTube FreeCodeCamp là kênh chính thức của blog freecodecamp.org. Kênh Youtube này có các video hướng dẫn về phát triển web, mobile app, phát triển ứng dụng từ A đến Z. Từ JavaScript, React đến Python, machine learning, PenTesting, Neural Networks,

Link: Học lập trình tại FreecodeCamp

Kênh youtubeTraversy Media

 

Kênh youtube Programming with Mosh

Programming with Mosh là một kênh YouTube cung cấp các video hướng dẫn về lập trình, trong đó có lập trình Java và các chủ đề liên quan đến công nghệ. Các khóa học của Programming with Mosh tập trung vào các khía cạnh thực tế của lập trình, giúp người học áp dụng kiến thức của họ vào các dự án thực tế.

Link: Học lập trình tại Programming with Mosh

Kênh youtube Web Dev Simplified

Kênh này hướng dẫn các bạn buil ra một số ứng dụng hoặc làm các phần mềm ứng dụng thực tế.

Link: Học lập trình tại web Dev Simplified

Kênh youtube Fireship 

High-intensity code tutorials and tech news to help you ship your app faster. New videos every week covering the topics every programmer should know. The original home of #100SecondsOfCode #TheCodeReport and #CodeThisNotThat. Created by Jeff Delaney. Building an app? Get project support, advanced full courses, and more at https://fireship.io

Link: Học lập trình tại Fireship

Kênh youtube Codecourse

Codecourse là kênh Youtube chuyên dạy code và tất tần tật những kiến thức liên quan tới code. Codecourse luôn đảm bảo các video đủ ngắn gọn, dễ học và đi thẳng vào vấn đề, giúp các developer tiếp thu một cách nhanh chóng và không làm ảnh hưởng tới deadline của họ.

Kênh này chủ yếu tập trung vào PHP, nhưng nó cũng cung cấp cho bạn các kiến thức về CSS, Sass, Node.js, Laravel, và MySql. Codecourse có nhiều video chủ yếu về các dự án nhỏ, khá hữu ích cho người mới bắt đầu.

Link: Học lập trình tại Codecourse

Kênh youtube Learncode.acadamy

kênh youtube cung cấp các bài học để phát triển lập trình Web bởi Willl Stern. Will đã mang gần 20 năm kinh nghiệm phát triển web của mình vào những tutorials được đăng tải trên kênh. Đó là một kênh học tuyệt vời với tất cả mọi thứ mà bạn cần biết để trở thành một web developer.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài hướng dẫn tự học lập trình tuyệt vời, rõ ràng, tập trung và dễ làm theo trên kênh về lập trình web của Will Stern. Có nhiều bài giảng về lập trình web rất hay dành cho những người mới bắt đầu.

Link: Học lập trình tại LearnCode.academy

Kênh youtube Nick Chapsas

NICK CHAPSAS là một kênh thú vị khác để giúp bạn cập nhật những xu hướng mới nhất trong lập trình và thiết kế web Kiến thức: C# ASP.NET Core.. Các Video của kênh này có một điểm cộng là không có giải thích dài dòng và khó hiểu. Nếu bạn quan tâm đến lập trình, đây là nơi mà bạn có thể đến và bắt đầu học.

Link: https://www.youtube.com/channel

Kênh youtube Kteam (Tiếng Việt)

Tại K team có cực kỳ nhiều khóa học lập trình thực tế đầy thú vị từ cơ bản đến nâng cao, cho bạn bắt đầu trau dồi kỹ năng mỗi ngày. Kteam đã mở ra con đường kiến thức chất lượng cho tất cả mọi người, nhưng đến gần với “giấc mơ” của bạn bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc khi nào bạn bắt đầu khởi động cỗ xe của chính mình…

Khóa học lập trình cơ bản dành cho những bạn chưa có bất kỳ kiến thức gì về lập trình, hoặc những bạn mất căn bản muốn lấy lại kiến thức nền tảng C#. Nội dung khóa học này được phân tách chi tiết nhất có thể, nhằm giúp các bạn dễ hiểu và thực hành được ngay. Thời lượng mỗi video trung bình từ 5 – 30p.

Link: Học lập trình tại kteam

Kênh youtube ZENDVN (tiếng việt)

ZendVN thực chất là một kênh học lập trình trực tuyến, và channel Youtube này chia sẻ miễn phí các video tự học trên rất nhiều ngôn ngữ lập trình: NodeJS, Angular, VueJS, Python, PHP, HTML CSS, Javascript, ReatJS,…

Link: Học lập trình tại Zendvn

Kênh youtube Share edu(Tiếng Việt)

Share edu cung cấp bạn Khóa học lập trình cơ bản dành cho những bạn chưa có bất kỳ kiến thức gì về lập trình, hoặc những bạn mất căn bản muốn lấy lại kiến thức nền tảng C#. Nội dung khóa học này được phân tách chi tiết nhất có thể, nhằm giúp các bạn dễ hiểu và thực hành được ngay. Thời lượng mỗi video trung bình từ 5 – 60p.

Link: Học lập trình tại Share edu

 

Xem thêm: Tổng hợp các trang web lập trình miễn phí

máy chấm công giá rẻ nhất